Về cơ bản, các đối tượng chứng nhận FSSC 22000 tương đối rộng, bao gồm:
- Sản xuất thực phẩm
- Sản xuất bao bì thực phẩm và vật liệu bao gói thực phẩm
- Sản xuất thức ăn chăn nuôi
- Nuôi trồng
- Vận chuyển và lưu kho liên quan thực phẩm và thức ăn chăn nuôi
- Chuỗi bán lẻ và bán sỉ
- Cung cấp dịch vụ ăn uống và thực phẩm.
Phạm vi FSSC 22000 là xác định các yêu cầu cần thiết để đảm bảo một hệ thống quản lý được đặt ra để đáp ứng nhu cầu của các nhà quản lý, các khách hàng kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Các tổ chức trong suốt chuỗi cung ứng thực phẩm có thể được hưởng lợi từ chứng nhận FSSC 22000, bất kể quy mô hoặc độ phức tạp của họ. Chúng bao gồm các nhà sản xuất và chế biến:
- Các sản phẩm động vật dễ hỏng (ví dụ thịt, gia cầm, trứng, sữa và các sản phẩm cá).
- Các sản phẩm dễ hư hỏng thực vật (hoa quả tươi đóng gói ví dụ và nước trái cây tươi, bảo quản trái cây, rau quả tươi đóng gói, rau bảo quản).
- Sản phẩm để lâu dài trên kệ ở nhiệt độ môi trường xung quanh (ví dụ sản phẩm đóng hộp, bánh quy, đồ ăn nhẹ, dầu, nước uống, nước giải khát, mì, bột mì, đường, muối).
- Thành phần thực phẩm (ví dụ như vitamin, khoáng chất, sinh học văn hóa, hương liệu, enzyme và chế biến hỗ trợ).
- Vật liệu bao bì thực phẩm (tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với thực phẩm).
- Thực phẩm và thức ăn cho động vật (ví dụ như thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản).
- Các sản phẩm động vật chính (ví dụ sữa, cá, trứng, mật ong).
- Các yêu cầu cơ bản của FSSC 22000 (27.05.2022)
- Tổng quan về FSSC 22000 là gì ? (27.05.2022)
- Lợi ích áp dụng FSSC 22000 (27.05.2022)