1. ISO 22000 là gì ?
Tương tự như HACCP, ISO 22000 là tiêu chuẩn yêu cầu về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhưng hoàn thiện và đầy đủ hơn, quy định các yêu cầu đối với việc xây dựng một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại các tổ chức/doanh nghiệp.
Bộ ISO 22000 là bộ tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, có thể áp dụng cho loại hình sản xuất có liên quan đến thực phẩm, đáp ứng được các yêu cầu khách hàng và quy định của nhà nước một cách ổn định và luôn nâng cao sự thoả mãn của khách hàng.
2. Lợi ích chứng nhận ISO 22000
Tổ chức được chứng nhận ISO 22000 mang lại một số lợi ích sau:
- Giảm giá thành sản phẩm do giảm chi phí xử lý sản phẩm sai hỏng;
- Có thể được xem xét miễn, giảm kiểm tra của cơ quan quản lý;
- Gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường nhờ sự thừa nhận về sự phù hợp với một tiêu chuẩn đã được chấp nhận ở cấp độ quốc gia, khu vực hay quốc tế;
- Đáp ứng các yêu cầu luật định của nhà nước và có cơ hội để vượt qua rào cản kỹ thuật của nhiều thị trường trên thế giới với các thoả thuận thừa nhận song phương và đa phương;
- Tạo niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng và xã hội.
3. Các bước/quy trình đăng ký chứng nhận ISO 22000
Bước 1: Đăng ký
Bước 2: Hợp đồng chứng nhận
Bước 3: Tiến hành đánh giá tại cơ sở + lấy mẫu (nếu có)
Bước 4: Thẩm xét hồ sơ và cấp giấp chứng nhận
(Sau khi được cấp giấy chứng nhận, cơ sở phải chịu sự giám sát của Trung tâm Chứng nhận GreenCert hằng năm (12 tháng/ lần) và đánh giá chứng nhận lại sau 03 năm).
Xem thêm: lưu đồ mô tả các bước từ đăng ký đến cấp giấy chứng nhận ISO 22000:2018 tại đây.
4. Thời gian thực hiện: 15 ngày
5. Kết quả đạt được: giấy chứng nhận ISO 22000
6. Quyền lợi khi sử dụng dịch vụ chứng nhận ISO 22000 của GreenCert
- Đảm bảo chất lượng, đầy đủ, đúng quy định;
- Ưu thực hiện khi khách hàng cần để kịp thời chào hàng, hội chợ, …
- Chi phí phù hợp, thuận tiện;
- Được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc khi cần;
- Được cung cấp miễn phí các văn bản pháp lý, tài liệu kỹ thuật, tiêu chuẩn hàng năm.
Vui lòng liên hệ tư vấn 0779.505.868
Phạm vi cung cấp dịch vụ tại các tỉnh trên cả nước
An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Hải Phòng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.
- Chứng nhận HACCP (03.06.2021)
- Chứng nhận ISO 9001 (03.06.2021)
- Quy trình đánh giá, cấp giấy chứng nhận HACCP - ISO 22000 - ISO 9001 (13.12.2021)