Tiêu chí chung đối với các chất được phép sử dụng trong sản xuất hữu cơ:
- các chất này phù hợp với các nguyên tắc của sản xuất hữu cơ;
- việc dùng các chất này thực sự cần thiết và quan trọng đối với việc sử dụng được dự kiến;
- việc sản xuất, sử dụng và thải bỏ các chất này không gây ra hậu quả hoặc không góp phần vào các tác động có hại đối với môi trường;
- các chất này ít gây tác động bất lợi nhất đến sức khỏe và chất lượng sống của người hoặc động vật;
- các chất thay thế đã được phê duyệt không có đủ số lượng và/hoặc chất lượng.
Yêu cầu chi tiết và danh mục các chất được phép sử dụng trong sản xuất hữu cơ được nêu trong các tiêu chuẩn cụ thể.
- Chất hỗ trợ chế biến được sử dụng trong chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ? (14.01.2021)
- Phụ gia thực phẩm được sử dụng trong chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ? (14.01.2021)
- Các chất được sử dụng trong chế biến sản phẩm hữu cơ ? (14.01.2021)
- Kế hoạch sản xuất hữu cơ ? (14.01.2021)
- Các Nguyên tắc của nông nghiệp hữu cơ ? (14.01.2021)
- Vùng đệm sản xuất hữu cơ ? (14.01.2021)
- Chuyển đổi sang sản xuất hữu cơ ? (14.01.2021)
- Danh mục các loại quả có thể đăng ký chứng nhận VietGAP, chứng nhận hữu cơ tại Việt Nam ? (11.01.2021)
- Danh mục các loại rau có thể chứng nhận VietGAP, chứng nhận hữu cơ ? (11.01.2021)
- Một số chính sách đặc thù hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình, nhóm hộ sản xuất sản phẩm hữu cơ ? (09.01.2021)