VietGAP (gọi tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices) - Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt Việt Nam là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế bảo đảm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.
VietGAP trồng trọt dựa trên cơ sở ASEAN GAP, EUREPGAP/GLOBALGAP và FRESHCARE, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm trồng trọt Việt Nam tham gia thị trường khu vực ASEAN và thế giới, hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững.
VietGAP chủ yếu tập trung vào việc quản lý đầu vào như: phân bón, đất, thuốc trừ sâu…để sản phẩm trồng trọt an toàn.
- Chất hỗ trợ chế biến được sử dụng trong chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ? (14.01.2021)
- Phụ gia thực phẩm được sử dụng trong chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ? (14.01.2021)
- Các chất được sử dụng trong chế biến sản phẩm hữu cơ ? (14.01.2021)
- Kế hoạch sản xuất hữu cơ ? (14.01.2021)
- Các chất được phép sử dụng trong sản xuất hữu cơ ? (14.01.2021)
- Các Nguyên tắc của nông nghiệp hữu cơ ? (14.01.2021)
- Vùng đệm sản xuất hữu cơ ? (14.01.2021)
- Chuyển đổi sang sản xuất hữu cơ ? (14.01.2021)
- Danh mục các loại quả có thể đăng ký chứng nhận VietGAP, chứng nhận hữu cơ tại Việt Nam ? (11.01.2021)
- Danh mục các loại rau có thể chứng nhận VietGAP, chứng nhận hữu cơ ? (11.01.2021)