Điều 5. Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ
1. TCVN về nông nghiệp hữu cơ được xây dựng, công bố và áp dụng theo quy định của pháp luật về tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật.
2. Tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn nước ngoài:
a) Trường hợp sản xuất để xuất khẩu: cơ sở sản xuất áp dụng tiêu chuẩn theo thỏa thuận, hợp đồng với tổ chức nhập khẩu;
b) Trường hợp sản xuất hoặc nhập khẩu để tiêu thụ trong nước: cơ sở có thể áp dụng tiêu chuẩn mà Việt Nam là thành viên hoặc có thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau hoặc tiêu chuẩn nước ngoài được chấp thuận áp dụng tại Việt Nam.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công Thương, các bộ, cơ quan liên quan đánh giá và công bố danh sách các tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn nước ngoài hài hòa với tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) được áp dụng tại Việt Nam.
3. Khuyến khích sử dụng tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn nước ngoài làm tiêu chuẩn cơ sở.
- Chất hỗ trợ chế biến được sử dụng trong chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ? (14.01.2021)
- Phụ gia thực phẩm được sử dụng trong chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ? (14.01.2021)
- Các chất được sử dụng trong chế biến sản phẩm hữu cơ ? (14.01.2021)
- Kế hoạch sản xuất hữu cơ ? (14.01.2021)
- Các chất được phép sử dụng trong sản xuất hữu cơ ? (14.01.2021)
- Các Nguyên tắc của nông nghiệp hữu cơ ? (14.01.2021)
- Vùng đệm sản xuất hữu cơ ? (14.01.2021)
- Chuyển đổi sang sản xuất hữu cơ ? (14.01.2021)
- Danh mục các loại quả có thể đăng ký chứng nhận VietGAP, chứng nhận hữu cơ tại Việt Nam ? (11.01.2021)
- Danh mục các loại rau có thể chứng nhận VietGAP, chứng nhận hữu cơ ? (11.01.2021)