Mô hình sản xuất lúa hữu cơ tại Sóc Trăng. Ảnh: Nhật Hồ
Ông Võ Văn Hoa, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng cho rằng, chi phí sản xuất lúa hữu cơ cho 1.000 m2 chỉ 700.000 đồng, nhưng khi thu hoạch bán đến 3 – 3,5 triệu đồng”.
Ông Võ Văn Hoa, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng cho rằng lợi nhuận trồng lúa hữu cơ rất cao. Dù vậy người trồng cần chăm sóc tỉ mỉ. Ảnh: Nhật Hồ
Do sản xuất lúa hữu cơ không tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu nên chi phí thấp. Đặc biệt lúa hữu cơ sản xuất trên đất lúa – tôm nên mùa tôm liền kề ít rủi ro so với diện tích không trồng lúa.
Ông Hoàng Phi Hổ, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuân, tỉnh Sóc Trăng cho rằng sản xuất lúa hữu cơ không quá khó nhưng cần sự tỉ mỉ trong khâu chăm sóc, ghi chép cẩn thận từng thời gian sinh trưởng, môi trường xung quanh cũng không có…mùi thuốc BVT. Khó nhất là khâu gieo mạ đến cấy vì cây mạ nhỏ, cấy rất khó.
Theo AHLĐ Hồ Quang Cua, ĐBSCL có đến 200.000 ha lúa trên đất tôm. Trong số này có đến 50% trồng lúa hữu cơ được. Việc trồng lúa hữu cơ không khó, nếu như người trồng tuân thủ quy trình nghiêm ngắc từ ban đầu. Cái khó là nguồn vốn đầu tư và đạt được chứng nhận gạo hữu cơ theo đúng tiêu chuẩn.
- Cảnh báo về giả mạo thông tin chứng nhận của GreenCert (29.10.2024)
- Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2024 (30.08.2024)
- Lợi ích của HACCP trong sản xuất (08.11.2021)
- Trồng rau theo VietGAP cách làm giàu của người Mông Vân Hồ (05.11.2021)
- Lâm Đồng phát triển mạnh nông nghiệp hữu cơ (01.11.2021)
- Tìm giải pháp mở rộng vùng rau VietGAP (18.08.2021)
- Trồng trọt hữu cơ - xu hướng của nền nông nghiệp bền vững (14.08.2021)
- Tiền Giang hướng mở cho vùng sản xuất rau VietGAP (12.08.2021)
- Hòa Bình: Tập trung phát triển về nông nghiệp hữu cơ (05.08.2021)
- Phát triển chuỗi giá trị rau VietGAP (01.08.2021)